Sửa điều hòa không mát , kém mát tại quận Cầu Giấy Hà Nội

Chuyên sửa chữa ,nạp gas , bảo dưỡng điều hòa tại nhà , thợ giỏi , thay thế linh kiện chính hãng , bảo hành dài hạn, giá cạnh tranh nhất Hà Nội , không chặt chém.

Table of Contents

6 nguyên nhân khiến cho máy điều hòa chạy không mát hay gặp nhất.

Thứ Nhất: Máy điều hòa thiếu gas hoặc hết gas.

Máy điều hòa không mát do thiếu gas hoặc hết gas

+ Máy điều hòa thiếu gas là một trong các nguyên nhân khiến máy điều hòa chạy không mát, tuy nhiên đây lại không phải tình trạng hư hỏng đối với máy điều hòa nên bạn không cần phải quá lo lắng cho chiếc máy điều hòa nhà mình.

+ Việc máy điều hòa thiếu gas là do quá trình sử dụng máy điều hòa nhiều, liên tục hoặc sử dụng điều hòa ở nhiệt độ thấp nên máy điều hòa chạy lâu.

***Mặc dù không phải là tình trạng hỏng đối với máy điều hòa nhưng nếu như máy điều hòa hết gas mà cứ tiếp tục sử dụng khiến cho máy điều hòa chạy trong tình trạng thiếu gas liên tục. Vừa là máy điều hòa chạy không mát vừa khiến cho máy điều hòa nhanh bị hỏng, có thể điều hòa còn báo lỗi trên máy và nháy đèn.

=> Nói chung việc máy điều hòa thiếu gas thời gian đầu có thể máy chạy sẽ không thấy mát, nhưng nếu cứ để lâu thì máy sẽ có nhiều tình trạng hỏng kèm theo làm bạn phải tốn thêm nhiều chi phí khác.

>> Vì vậy việc đầu tiên là cần bổ sung thêm gas cho chiếc máy điều hòa để máy chạy được mát trở lại và tránh các vấn đề khác đối với máy điều hòa thiếu gas, nâng cao tuổi thọ cho chiếc máy điều hòa của bạn

Thứ 2: Máy điều hòa mất gas khi lắp đặt nên chạy không mát

+ Quá trình lắp đặt máy điều hòa không đúng kỹ thuật: Việc lắp đặt điều hòa rất quan trọng, nếu với các thợ điều hòa chuyên nghiệp có tay nghề cao thì thường ít xảy ra tình trạng lắp điều hòa mất gas. Nhưng nếu các thợ điều hòa còn non tay nghề hoặc không đầy đủ dụng cụ chuyên môn thì rất dễ rơi vào tình trạng máy điều hòa mất gas.

Máy điều hòa mất gas chủ yếu là do quá trình hàn, nối ống đồng và bắt zoacore của máy. Đây là việc cực kỳ quan trọng nên cần tuyệt đối chú ý để máy điều hòa không bị hở, mất gas.

+ Máy điều hòa bị thủng giàn, bị bục ống đồng từ bên trong của máy: Việc này khá nghiêm trọng và cũng khá khó để khắc phục sự cố vì rất tốn công, tốn thời gian. Máy điều hòa do quá trình sử dụng nhiều hoặc do các yếu tố nào đó khiến cho giàn máy bị thủng, bục nên khó có thể tránh khỏi. Lúc này chỉ có cách duy nhất để khắc phục vấn đề đó là gọi cho dịch vụ sửa chữa của chúng tôi để giải quyết triệt để mọi vấn đề.

Thứ 3: Máy điều hòa bẩn, lâu không được vệ sinh, bảo dưỡng

***Việc máy điều hòa không mát có liên quan trực tiếp tới vấn đề máy điều hòa bẩn, nhiều bụi và đất bám vào máy khiến cho máy vừa tản nhiệt kém vừa làm máy chạy không mát mà rất có thể lâu ngày dẫn đến hỏng.

* Không khó để nhận thấy việc máy điều hòa chạy không mát là do điều hòa đang trong tình trạng bẩn, lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.

+ Máy điều hòa khi chạy có mùi hôi, nhiều bụi có trong không khí do lâu ngày nên không thể lọc bẩn.

+ Điều hòa khi chạy có thể kêu to, rung lắc do chênh lệch quạt vì nhiều bụi bám vào.

+ Khi chạy được một thời gian máy điều hòa bắt đầu chảy nước ra ngoài vì bị tắc đường nước thải.

+ Khi bật điều hòa chạy kém đi, quạt nhẹ và lâu mát hơn…

+ Cục nóng rò rỉ dầu và có mùi rất khó chịu => Máy có thể sắp hỏng hoàn toàn.

* Việc điều hòa bẩn không được vệ sinh định kỳ có thể có nhiều tác hại không chi đối với máy điều hòa mà còn gây tốn kém chi phí cho người sủ dụng.

+ Điều hòa bẩn khiến cho máy điều hòa chạy lâu hơn gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

+ Điều hòa chạy lâu khiến cho các bộ phận nóng, tnar nhiệt kém lâu ngày có thể bị nổ, hỏng, chập cháy…

+ Khi điều hòa không được vệ sinh, máy điều hòa bị giảm sút tuổi thọ, giảm chất lượng và hiệu quả làm việc…

+ Giàn nóng quá bẩn nên điều hòa khó tản nhiệt, thường hay bật tắt liên tục hoặc nháy đèn, báo lỗi trên máy.

>> Vậy trước hết của việc sử dụng máy điều hòa mà không mát thì bạn nên nghĩ tới việc thực hiện vệ sinh cho máy điều hòa nhà mình ngay để tân trang lại cho chúng, kéo dài tuổi thọ và cản thiện chất lượng làm việc.

Nếu máy điều hòa mới kiểm tra, vệ sinh mà chạy không mát thì rất có thể rơi vào một trong các trường hợp được đề cập tới ở trên hoặc dưới đây thì bạn nên nhờ tới chung tâm sửa điều hòa của chúng tôi để được giải quyết sớm nhất.

Thứ 4: Main của máy hay board của máy có vấn đề, bị hỏng.

 

Mạch điều hòa hỏng do ẩm ướt, cháy nổ - điều hòa không mát

 

=> Đây được coi là vấn đề nặng nhất đối với máy điều hòa gặp phải dù ở bất cứ tình trạng nào.

+ Việc máy điều hòa hỏng main, board mạch rất hay xảy ra khi máy điều hòa phải làm việc nhiều, liên tục và phát nóng. Có thể là do ẩm ướt hoặc lâu ngày không sử dụng nên mạch bị hoen rỉ, chập cháy bộ phận.

+ Đối với trường hợp này thì tốt nhất bạn không nên tự ý tháo bỏ bộ phận của máy, hoặc tự sửa chữa vì chúng rất phức tạp, dễ nhầm lẫn hoặc có thể làm cho máy bị hỏng thêm. Vừa khó sửa lại vừa tốn thêm nhiều chi phí.

>> Thay vào đó thì tốt nhất là gọi ngay cho đơn vị sửa điều hòa tại nhà hà nội của chúng tôi để được hỗ trợ ngay lập tức.

Thứ 5: Máy điều hòa không chạy block khiến điều hòa chạy không mát.

Điều hòa mono thường hay gặp phải vấn đề không chạy được block đối với các loại máy điều hòa cơ như panasonic hoặc samsung, lg, toshiba, sanyo….

***Đặc biệt là vào mùa hè thì tình trạng tụ điều hòa hỏng gặp phải rất nhiều, khi tụ điều hòa của máy hỏng mà không biết thì trước tiên là điều hòa chạy sẽ không thấy mát vì block của máy không hề chạy. Kế sau đó mà cứ tiếp tục sử dụng nhiều thì blcok rất dễ bị mất hơi hoặc chết hoàn toàn.

+ Đối với những ngày nắng to hoặc rất nóng bức thì điều hòa được sử dụng nhiều và thường hay được bật ở nhiệt độ thấp nhất: Việc này khiến cho máy điều hòa chạy quá tải, không kịp cung cấp đủ nhiệt độ và khiến cho máy chạy gần như liên tục, tụ điện rất hay bị hỏng.

+ Khi nhiệt độ quá cao khiến cho tụ bên trong máy bị chảy, bị nổ hoặc chết.

+ Chất lượng của tụ điện kém hoặc tụ điện không chính hãng.

Và Cuối Cùng: Điều hòa hỏng quạt gió, trục quạt.

Sửa Điều Hòa Không Mát Do Hỏng Quạt

Khi máy điều hòa được bật lên, nếu bạn thấy có đèn và có điều khiển được nhiệt độ, sau một thời gian cục nóng của điều hòa chạy nhưng cục lạnh lại không hề có gió hay có tiếng kêu của quá trình chạy quạt thì chắc chắn cục lạnh của máy đó bị hỏng quạt, cũng có thể là do hỏng trục khiến quạt không quay.

***Nguyên nhân khiến cho quạt của cục lạnh hỏng thì có rất nhiều nhưng lại không thực sự rõ ràng. Chúng tôi tổng hợp được một số nguyên nhân thường gặp phải như sau:

+ Điều hòa lâu ngày không sử dụng khiến quạt bị khô, bị kẹt nên không chạy.

+ Hỏng trục quạt bên trong cục lạnh do bị cháy, bị om do sử dụng quá tải lâu ngày.

+ Quạt bị hoen rỉ, bị chết moto.

+ Chết tụ quạt tụ quạt lâu ngày làm cho quạt không khởi động được(giống với quạt trần, quạt bàn..).

+ Mạch điện không được cấp nguồn, tín hiệu không đến được máy…

=> Vấn đề này khá nghiêm trọng đối với máy và buộc phải thay thế, sửa chữa nên bạn cần sớm đưa ra biện pháp xử lý ngay để giúp chiếc máy điều hòa của bạn sớm hoạt động thở lại bình thường.

Sửa điều hòa không mát tại nhà, dịch vụ sửa điều hòa số 1 hà nội.

+ Là dịch vụ sửa điều hòa uy tín tại hà nội từ nhiều năm nay dienmayeu.com luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng.

+ Để khắc phục nhanh mọi vấn đề đối với chiếc máy điều hòa của bạn, chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi, mọi vấn đề đều được giải quyết dứt điểm và bảo hành trong thời hạn lâu nhất.

=> Công ty điện lạnh hà nội cung cấp tất cả các dịch vụ đối với máy điều hòa, tủ lạnh, máy giặt trên các khu vực trọng điểm nhất

HOTLINE : 0849.212.111

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0849212111