Máy rửa bát là gì? và cách hoạt động của máy rửa bát

Máy rửa bát là gì? và cách hoạt động của máy rửa bát. Đây có lẽ là câu hỏi của khá nhiều người đang dùng và người đang tìm hiểu về máy. Máy rửa  bát được ra đời từ khá lâu, vậy nhưng hiện nay mới phổ biến tịa việt nam. Để biết được cách vận hành của máy rửa bát thì hôm nay cùng cúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy rửa bát là gì? Hoạt động như thế nào? Có nên mua không?

Máy rửa bát với cơ chế dựa trên lực phun xoáy mạnh của các vòi nước, rửa bát đũa bằng nước có nhiệt độ cao giúp làm sạch các vết bẩn dính trên bát, đũa . Thông tin cụ thể về loại máy còn khá lạ lẫm với nhiều người này như thế nào? Tìm hiểu bài viết dưới đây ngay bạn nhé!

Máy rửa chén bát là gì ?

Máy rửa bát giống như tên gọi là một loại máy hoạt động tự động để hỗ trợ các bà nội trợ trong việc rửa chén, bát, dĩa, ly, nồi. Với những cấu tạo và nguyên lý hoạt động dựa trên lực phun xoáy của các vòi nước để chén bát được rửa sạch hoàn toàn.

Máy rửa bát giúp cắt giảm được thời gian làm việc của con người. Và đặc biệt với cơ chế rửa bằng nước nóng nhiệt độ cao và sấy khô diệt khuẩn. Nên thiết bị này thật sự rất an toàn

Máy rửa chén bát trên thị trường hiện nay gồm có 3 loại chính: loại thiết kế âm, loại tủ đứng độc lập và loại để bàn.

máy rửa bát panasonic
cách vận hành của máy rửa bát

Nguyên lý hoạt động máy rửa chén bát

Máy rửa bát chủ yếu dùng sức phun của nước (có thể chọn rửa bằng nước lạnh hoặc nước nóng).

Một hỗn hợp nước và chất tẩy rửa phun ra với áp lực cao làm sạch các vết bẩn bám trên vật dụng trong khi các kệ rổ bên trong xoay để thay đổi vị trí, tăng khả năng tiếp xúc.

Sau quy trình phun xả làm sạch, máy sẽ sấy khô đồ rửa bằng luồng không khí nóng. Thời gian cho quy trình rửa khoảng 25-35 phút, điện năng tiêu thụ khoảng 1-3 Kwh và lượng nước tiêu thụ khoảng 20-30 lít.

Cơ chế hoạt động của máy rửa bát
Cơ chế hoạt động của máy rửa bát

Khi máy rửa chén vận hành, sẽ trải qua các bước sau:

  • Sau khi khởi động máy, máy sẽ tự động xả nước vào máy
  • Khi chọn chế độ nước nóng, máy làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp, và bắt đầu bơm nước lên các cánh phun với 1 áp lực rất mạnh
  • Vào thời điểm thích hợp, máy sẽ tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa.
  • Máy phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa.
  • Trong quá trình rửa, máy sẽ xả nước ra và cấp lượng nước mới vào lại, rửa tráng nhiêu lượt
  • Xả nước bẩn lần 1.- Máy phun thêm nước nóng với áp lực cao để tráng sạch bát đĩa.
  • Xả nước bẩn lần 2.- Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa là chu trình cuối cùng, giúp bát đĩa sạch và khô, diệt khuẩn.

Máy rửa bát cũng được trang bị bộ xác định thời gian cho một chu trình kéo dài bao lâu và kích hoạt các chức năng như xả nước tẩy rửa, phun rửa, xả nước… ở thời điểm thích hợp.

Trên đây là một số thông tin về cách hoạt động của máy rửa bát mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Mong rằng bài viết giúp bạn hiểu thêm về máy rửa bát

0849212111